Top 10 phần mềm làm và chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

Phần mềm Proshow Producer

Để tạo và chỉnh sửa ra một video bất kỳ nào đó thì điều đầu tiên đó là chúng ta phải có một phần mềm làm video, chính vì thế phần lớn các bạn trẻ hiện nay không chuyên sâu về thiết kế đồ họa mà chỉ sử dụng để tạo ra những video đơn giản đều có sự lựa chọn những phần mềm miễn phí . Tuy nhiên khi chúng ta lên mạng tìm phần lớn gặp phải những phần mềm tạo video có phí hoặc các phần mềm chỉ có cho sử dụng thử 1 thời gian mà thôi .

Phần mềm thiết kế video hay phần mềm chỉnh sửa video trên thị trường đang có rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết kiểm tra đâu là phần mềm tốt , đâu là phần mềm đảm bảo chất lượng tránh được mã độc hay khi cài lên lại khó sử dụng .Chính vì thế để đảm bảo được mọi người lựa chọn được những phần mềm tốt và miễn phí thì hôm nay X-lizard sẽ chia sẻ cho mọi người 10 phần mềm tạo video miễn phí mà lại cực kỳ chuyên nghiệp nhé .

 1. Phần mềm VSDC Free Video Editor

  Đây được coi là một trong những phần mềm làm video và chỉnh sửa video miễn phí hoàn toàn tốt nhất tính đến thời điểm hiện nay. Phần mềm không hề thua kém so với các phần mềm có tính phí khác, với phần mềm VSDC Free Video Editor tôi có thể tạo và chỉnh sửa ra những video bất kỳ theo ý muốn của mình một cách dễ dàng . Đặc biệt phần mềm tạo video VSDC cho phép chúng ta tạo ra các video cấp độ chuyên nghiệp, trong đó nhiều lớp cảnh quay có thể được kết hợp thành một bố cục duy nhất .

  Phần mềm VSDC Free Video Editor
  Là một người đã từng sử dụng phần mềm VSDC thì cảm nhận của mình thấy đây là phần mềm hỗ trợ miễn phí tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng, nó có thể tạo ra các video mà không hề gán một logo gì trên video của bạn . Đó là một điều khác biệt hẳn so với các phần mềm tạo video khác trên thị trường , tiếp nữa đó là kích thước phần mềm khá nhẹ có thể sử dụng ngay trên cả các dòng máy tính có cấu hình thấp .
  Hướng dẫn sử dụng phần mềm :

  Các tính năng của phần mềm VSDC Free Video Editor :
  – Hỗ trợ mọi định dạng của video và âm thanh phổ biến hiện nay
  – Có thể cắt ghép và chèn âm thanh , video một cách dễ dàng
  – Có rất nhiều các hiệu ứng chuyển động và thay đổi chất lượng video một cách dễ dàng
  – Thêm text , thời gian đếm ngược trực tiếp lên video
  – Xuất ra nhiều định dạng video phổ biến hiện nay
  – Tốc độ xuất video cực nhanh
  – Có hỗ trợ quay video màn hình cực chuyên nghiệp

 2. Phần mềm Camtasia Studio

  Với phần mềm Camtasia Studio thì hiện nay đang có rất nhiều người sử dụng bởi đây cũng được đánh giá là một trong những phần mềm làm video và chỉnh sửa video khá chuyên nghiệp và nhẹ . Việc tạo ra các video chuyên nghiệp đối với Camtasia là một điều cực kỳ đơn giản bởi phần mềm được tích hợp rất nhiều tính năng kèm theo chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về video chuyên nghiệp .

  Phần mềm Camtasia Studio

  Tại kho mẫu và ứng dụng của Camtasia có rất nhiều các mẫu và ứng dụng đẹp giúp người tạo video có thể giảm thời gian đáng kể để tạo ra các video phụ hỗ trợ . Phần mềm Camtasia hiện đã được nâng cấp giúp cải thiện tối đa tốc độ tạo video bằng cách kéo thả các video mà chúng ta muốn tạo và chỉnh sửa , điều mà chúng ta thấy ở Camtasia mới nhất là có thêm tính năng chia sẻ trực tiếp sau khi tạo video thành công lên các kho ứng dụng lưu trữ video như Youtube, Facebook , google Drive ….

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm :

  Các tính năng nổi bật của phần mềm Camtasia :
  – Có khá nhiều mẫu video sẵn và miễn phí để cho bạn lựa chọn
  – Kho hiệu ứng và kho nhạc sẵn và miễn phí cho người dùng
  – Chỉnh sửa và tạo video chuyên nghiệp
  – Có thể ghi âm và quay video – chụp màn hình máy tính
  – Có thể tạo ra các chú thích bằng hình ảnh ngay trên video
  – Nhập và xuất ra nhiều định dạng video khác nhau

 3. Phần mềm Window Movie Maker

  Đây là một phần mềm được Windows phát hành miễn phí cho người dùng Windows , với phần mềm này thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp theo phong cách riêng của mình . Đặc biệt phần mềm phát hành miễn phí và không hề có có gắn logo kèm theo thể hiện bản quyền như các phần mềm chỉnh sửa video khác nhé .

  phần mềm Window Movie Maker
  Nếu mà xét về tính chuyên nghiệp thì phần mềm này cũng không hề kém cạnh so với các phần mềm đòi trả phí trên thị trường , phần mềm Window Movie Maker hiện đang hỗ trợ nhập xuất video với nhiều định dạng khác nhau như MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP, PNG…

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm Window Movie Maker :

  Các tính năng của phần mềm Window Movie Maker :
  – Giao diện đơn giản dễ sử dụng
  – Tích hợp xử lý nhiều định dạng của video, âm thành và hình ảnh
  – Chỉnh sửa cắt ghép video với nhiều tính năng và hiệu ứng có sẵn
  – Nhẹ và nhỏ gọn có thể cài đặt trên các dòng máy tính có cấu hình thấp

 4. Phần mềm Proshow Producer

  Với phần mềm Proshow Producer thì những ai trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hay dân Yotuber cũng không mấy xa lạ đúng không, Proshow Producer được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hiện nay . Phần mềm được đầu tư khá nhiều tính năng giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra các video chuyên nghiệp .

  Phần mềm Proshow Producer
  Trình tạo video Proshow Producer ngoài có tính năng chỉnh sửa video ra thì phần mềm này còn tạo ra video từ những bức ảnh chụp khá nhanh và đơn giản mà ai cũng có thể nhìn 1 lần là thực hiện được .Phần lớn các hiệu ảnh cưới hiện nay họ đều lựa chọn phần mềm Proshow Producer này là một trong những công cụ tạo ra video ảnh cưới khá chuyên nghiệp và dễ sử dụng . Một điểm đáng chú ý nữa đó là ProShow Producer có khả năng tạo ra những video có chất lượng HD, Full HD .

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm  Proshow Producer :

  Các tính năng nổi bật của phần mềm Proshow Producer :
  – Tạo ra nhiều lớp và layer cho người thiết kế dễ dàng
  – Có thể kéo thả video dễ dàng
  – Tạo và chỉnh sửa video với nhiều tính năng khác nhau
  – Cài đặt chuyển động nhanh chậm cho video đơn giản
  – Dễ dàng tạo ra các chú thích trực tiếp trên video nhanh chóng
  – Nhập và xuất nhiều định dạng video, âm thanh khác nhau
  – Tính năng ghi âm và quay màn hình

 5. Phần mềm Core Video Studio

  Một trong những phần mềm có khá nhiều tính năng mặc dù chúng ta nhìn vào giao diện lại đơn giản đó là phần mềm Core Video Studio , một trong những phần mềm tạo và chỉnh sửa video khá chuyên nghiệp. Phần mềm giúp chúng ta có thể tạo ra những video khá trực quan thông qua giao diện được thiết kế với 2 màn hình giúp chúng ta chỉnh sửa đến đâu và hiển thị ngay đến đó rất dễ kiểm soát quá trình tạo và chỉnh sửa video .

  Phần mềm Core Video Studio
  Đặc biệt với phần mềm chỉnh sửa và tạo video có thể thực hiện tạo ra nhiều định dạng video với chất lượng tốt , ngoài ra Core Video Studio còn có thể chỉnh sửa các loại video có chất lượng video HD và 4K , có thể nói đây là một trong những bước phát triển khá lớn của phần mềm này so với các phần mềm khác trên thị trường .  Một điểm mạnh nữa mà phần mềm tạo video ảnh Corel VideoStudio có được đó là có kho hiệu ứng và bộ lọc lên đến 1.500 hiệu ứng cho chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo ra các video đặc sắc theo phong cách riêng của mình từ những chiếc ảnh chuyển thành video chuyên nghiệp .

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm :

  Các tính năng nổi trội của phần mềm Core Video Studio :
  – Tốc độ xử lý của phần mềm khá nhanh
  – Giao diện thiết kế chỉnh sửa video khá rộng giúp người thiết kế dễ dàng quan sát và chỉnh sửa mà không lo bị mỏi mắt
  – Hỗ trợ hầu hết các định dạng video, hình ảnh phổ biến như Video được hỗ trợ gồm AVI, MPEG-1, MPEG-2, AVCHD, MPEG-4, H.264, BDMV, DV, HDV, DivXp… các đinh dạng ảnh BMP, CLP, CUR, EPS, FAX, FPX, GIF, ICO, IFF, IMG…
  – Phần mềm có hỗ trợ FastFlick giúp cho việc chỉnh sửa video được dễ dàng hơn
  – Chỉnh sửa , cắt ghép, thêm hiệu ứng , chèn nhạc trên mọi loại video và hình ảnh
  – Hỗ trợ quay video màn hình máy tính và ghi âm

 6. Phần mềm Shotcut

  Phần mềm nghe tên có vẻ đơn giản nhưng thực sự đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa và làm video cực kỳ chuyên nghiệp, phần mềm phần lớn là hướng đến đối tượng là người muốn chỉnh sửa các video ngắn nhanh chóng. Chính vì thế đây là phần mềm khá phù hợp đối với những dân nghiệp dư là chính .Phần mềm có giao diện khá đơn giản dễ nhìn cho nên khi chúng ta tiếp xúc lần đầu vẫn có thể sử dụng được mà không lo bị bỡ ngỡ .

  Phần mềm Shotcut
  Phần mềm được thiết kế khá nhẹ cho nên bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính có cấu hình thấp cũng có thể cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng, chính vì nếu chúng ta không cần phải quá cầu kỳ tạo ra 1 video thì đây là phần mềm chỉnh sửa video khá phù hợp mà lại còn sử dụng hoàn toàn miễn phí nhé . Đặc biệt là không hề có gắn logo bản quyền khi chúng ta sử dụng nhé .

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm Shotcut :

  Các tính năng nổi bật của phần mềm Shotcut :
  – Hỗ trợ độ phân giải lên đến 4k và chụp từ các thiết bị SDI, HDMI, webcam, JACK & Pulse, luồng IP, màn hình X11 và các thiết bị Windows DirectShow.
  – Có hỗ trợ quay video màn hình máy tính
  – Nhập xuất tất cả các định dạng phổ biến
  – Dễ dàng cắt ghép chỉnh sửa video theo ý muốn
  – Tạo video từ các hình ảnh , chèn nhạc vào video
  – Nhập tệp video bằng cách kéo thả thuận tiện
  – Có kho hiệu ứng sẵn đa dạng

 7. Phần mềm Avidemux

  Phần mềm Avidemux đang được đánh giá khá cao trên thị trường hiện nay, phần lớn người dùng có thể lựa chọn riêng cho mình một sản phẩm có chất lượng tốt . Avidemux là một phần mềm hỗ trợ thiết kế video khá đơn giản. Giao diện được thiết kế đơn giản cho nên cũng khá dễ sử dụng không như các phần mềm làm video miễn phí khác . Đặc biệt Avidemux  được hỗ trợ khá nhiều định dạng bao gồm AVI, tệp MPEG tương thích DVD, MP4 và ASF, sử dụng nhiều loại codec.

  Phần mềm avidemux
  Nếu bạn là người không cần đến thiết kế một video phải chuyên nghiệp mà chỉ cần muốn chỉnh sửa chèn nhạc chèn Text hay cắt ghép đoạn video thì đây là một phần mềm khá phù hợp . Ngoài ra phần mềm này khá nhẹ cho nên chúng ta có thể tải về và cài đặt trên máy tính của mình mà không đòi hỏi cấu hình cao mà chỉ cần cấu hình thấp cũng có thể sử dụng được .

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avidemux :

  Các tính năng nổi bật của phần mềm Avidemux  :
  – Phần mềm khá dễ sử dụng
  – Chỉnh sửa – cắt ghép video , chèn nhạc video , tạo video
  – Điều chỉnh thời gian cho video
  – Tăng độ sáng cho video

 8. Phần mềm DaVinci Resolve

  DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video , Film cực kỳ chuyên nghiệp dành cho dân Youtuber, phần mềm làm video này có rất nhiều các tính năng hỗ trợ chúng ta có thể tạo ra các bản video chất lượng và cực kỳ chuyên nghiệp . Một điểm nữa mà chúng ta nhìn thấy khá hài lòng ở phần mềm này đó là chúng ta có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí nhé . Do phần mềm chỉnh sửa khá chuyên nghiệp cho nên phần mềm khá nặng phải cần máy tính có cấu hình cao nhé .

  DaVinci Resolv
  Giao diện DaVinci Resolve sở hữu màu nền tối rất chuyên nghiệp, thanh Timeline kép cho phép người dùng xem toàn bộ video đang xử lý ở bên trên và khu vực đang chỉnh sửa ở bên dưới, dễ dàng quan sát nội dung hơn.Với khả năng tạo dựng đoạn phim cho nên phần mềm đang được rất nhiều các chuyên gia hay người làm phim lựa chọn hiện nay .

  Hướng dẫn sử dụng chỉnh sửa video bằng phần mềm DaVinci Resolve :

  Các tính năng của phần mềm DaVinci Resolve :
  – Cắt và chỉnh sửa video cực kỳ chuyên nghiệp
  – Các hiệu ứng đồ họa đẹp mắt giúp tạo ra các video bắt mắt và chuyên nghiệp
  – Hiệu chỉnh màu sắc kết hợp khá nhanh
  – Cắt ghép , chèn nhạc , chèn video
  – Tính năng lọc giảm tiếng ồn trong video
  – Có khả năng lọc và xử lý ảnh hoàn hảo

 9. Phần mềm Lightworks

  Lightworks là phần mềm chỉnh sửa và tạo video chuyên nghiệp miễn phí khá hay, hiện phần mềm này cũng đã được rất nhiều các bạn trẻ đón nhận là một sản phẩm chỉnh sửa cắt ghép video hoàn hảo . Với phần mềm Lightworks này chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra những video hay bộ phim với chất lượng cao, kèm theo rất nhiều các hiệu ứng hỗ trợ giúp cho video lại trở nên càng chuyên nghiệp hơn . Đặc biệt phần mềm thiết kế video này có thể hỗ trợ nhập xuất ra video chất lượng lên đến 4K .

  Lightworks
  Hướng dẫn sử dụng phần mềm Lightworks :


  Các tính năng của phần mềm Lightworks :

  – Giao diện người dùng đơn giản trực quan
  – Chỉnh sửa và cắt ghép thời gian video dễ dàng
  – Nhập xuất video ra nhiều định dạng phổ biến khác nhau
  – Có sẵn kho hiệu ứng , âm thanh miễn phí cho người dùng
  – Xuất video cho YouTube / Vimeo, SD / HD, lên đến 4K

 10. Phần mềm OpenShot Video Editor

  OpenShot Video Editor là phần mềm giúp chúng ta tạo ra các video, film khá khá chuyên nghiệp không thua kém gì so với các phần mềm tạo video cao cấp khác . Phần mềm được hỗ trợ sử dụng miễn phí giúp cho người dùng có thể sử dụng để chỉnh sửa tạo ra các video theo ý mình . Đặc biệt phần mềm này được thiết kế với giao diện lên tới 70 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả ngôn ngữ Tiếng Việt giúp cho mọi người có thể dễ dàng sử dụng .

  OpenShot Video Editor
  Hướng dẫn sử dụng phần mềm OpenShot Video Editor :

   

  Các tính năng của phần mềm OpenShot Video Editor :
  – Có thể chỉnh sửa video với đa nền tảng khác nhau
  – Chỉnh sửa , cắt ghép video nhanh chóng
  – Có thể chèn nhạc vào video dễ dàng
  – Điều chỉnh thời gian và cắt ghép thời gian đơn giản
  – Thêm Text tùy thích và có các hiệu ứng riêng cho Text và hình ảnh
  – Dễ dàng chuyển từ ảnh sang dạng video

Tổng kết :

Với 10 phần mềm làm video và chỉnh sửa video ở trên hi vọng mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một phần mềm tốt nhất phù hợp với cấu hình máy tính của mình để thiết kế tạo ra 1 video đẹp mắt nhé . Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *